10 điều giúp bạn an toàn trong phòng tắm

 20/02/2020  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Phòng tắm là không gian giúp bạn có thể thoải mái thư giãn sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, phòng tắm lại phòng ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy hiểm. Dưới đây là những lưu tâm khiến nơi đây trở nên an toàn.

 

Dùng thảm chống trượt

Trượt ngã là nguyên nhân hàng đầu xảy ra trong phòng tắm, đặc biệt là gia đình có em bé, người già. Vì thế, bạn hãy trang bị thảm chống trượt – loại có các hạt cao su ở mặt sau để dính chặt vào sàn nhà nhé.

 

 

Tránh để đọng nước trên sàn nhà

Sàn nhà tắm ướt có thể gây trượt ngã, thậm chí điện giật. Vì vậy bạn hãy tránh để nước đọng trên sàn bằng cách lau khô sàn sau mỗi lần sử dụng.

 

Lắp các thanh vịn

Hãy lắp các thanh vịn xung quanh bồn tắm, nhà vệ sinh và khu vực tắm vòi sen để bạn có thể vịn vào khi bị trượt ngã hoặc mất thăng bằng. Điều này cũng rất quan trọng khi trong gia đình có người già. 

 

 

Để các thiết bị điện tránh xa nước

Chúng ta thường hay có thói quen để máy sấy, máy uốn tóc, máy cạo râu…trong phòng tắm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nước là một chất dẫn điện. Vì vậy, hãy đặt các thiết bị điện này tránh xa khu vực có nước hoặc bạn cũng có thể sử dụng các chất cách điện, không thấm nước để lót bên dưới các thiết bị này ở nơi khô thoáng. Cách tốt nhất là đặt tất cả các thiết bị điện trên một cái kệ ở một khu vực an toàn.

 

Cất các dung dịch tẩy rửa đúng chỗ

Cất các dung dịch tẩy rửa đúng chỗ cũng giúp bạn giảm các nguy cơ xảy ra nguy hiểm. Hãy cất các dung dịch tẩy rửa sàn nhà, bồn cầu trong một cái tủ (tránh xa tầm tay trẻ em). Việc này còn giúp phòng tắm trông gọn gàng và sạch sẽ.

 

Trang bị đèn sáng trong phòng

Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong bóng tối, nhất là trơn trượt. Vậy nên, bạn hãy trang bị đèn chiếu sáng trong phòng tắm và nên chọn loại đèn có thể chiếu sáng hết cả căn phòng.

 

 

Lắp ổ cắm điện tiếp đất

Ổ cắm điện tiếp đất có thể ngăn ngừa điện giật khi có dấu hiệu rò điện. Bạn nên nhờ thợ điện lắp ổ điện giúp mình và nhớ đừng tự lắp/sửa điện vì rất có thể bạn sẽ làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Chọn bình nóng lạnh an toàn

Ngày nay bình nóng lạnh đã trở nên rất quen thuộc trong nhà tắm của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, cũng đã có không ít các tai nạn xảy ra do rò rỉ điện từ thiết bị này. Để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, bạn nên trang bị cho gia đình bình nóng lạnh có thương hiệu tốt, đặc biệt là có cầu dao chống giật để thiết bị sẽ tự động ngắt mạch điện nếu phát hiện có sự chênh lệch giữa dòng điện ra vào, đảm bảo an toàn cho người thân trong gia đình.


Điều chỉnh nhiệt độ nước tắm

Nhiệt độ nước tắm cũng là một yếu tố an toàn đáng lưu ý, vì nước quá lạnh hoặc quá nóng đều không tốt cho cơ thể. Với nước nóng, bạn nên thử nước tắm ra tay trước khi tắm để tránh bị bỏng và luôn nhớ không để nước tắm nóng trên 55 độ C.

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a