Bộ xả bồn cầu Toto - cấu tạo và xử lý các sự cố thường gặp

 10/05/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Bồn cầu Toto là sản phẩm chất lượng cao với nhiều công nghệ mới được ứng dụng. Vì thế, khi dùng bạn sẽ an tâm hơn về độ bền và chức năng của mỗi bộ phận. Tuy nhiên, phụ kiện nào cũng có tuổi thọ nhất định của nó. Bộ xả bồn cầu Toto cũng nằm trong các phụ kiện khấu hao này, vì thế, trong quá trình sử dụng, gặp sự cố, bạn cần biêt cách khắc phục kịp thời.

 

Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu TOTO

Là bộ phụ kiện sử dụng cho các loại bàn cầu TOTO được thiết kế và sản xuất bởi thương hiệu thiết bị vệ sinh TOTO cao cấp đến từ Nhật Bản. Sản phẩm được lắp đặt và siết chặt ở bên trong két nước bệt cầu. Một bộ xối nước bệ xí gồm có 2 loại, đó là:

  • Xả tay gạt gồm: van xả, van cấp nước, cần gạt nước, cầu cao su, bộ vít vặn và dây cấp nước 3 tấc.
  • Xả 2 nút nhấn gồm: van cấp nước, van xả, bộ vít vặn, dây cấp nước 3 tấc, cầu cao su và 2 chế độ nhấn nút.

 

Các loại bộ xả nước bồn cầu TOTO phổ biến hiện nay 

Bộ xả bàn cầu tay gạt két rời

Bộ xả bàn cầu 1 nhấn két rời

Bộ xả bàn cầu 2 nút nhấn két rời

Bộ xả 2 nhấn bồn cầu liền khối

Bộ xả bồn cầu treo tường TOTO

 

 

Những sự cố thường gặp và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng bồn cầu TOTO, bộ xối nước có thể xảy ra một số trục trặc và buộc phải tìm cách khắc phục. Dưới đây là một số trường hợp có thể xảy ra với bộ phận xả bàn cầu TOTO:

  • Bàn cầu không nhấn được nút xả: Buộc phải thay nút nhấn mới
  • Cần gạt xả nước bị gãy: Thay bằng cần xả nước mới
  • Nước không thể chảy vào trong két nước: Có thể là do cụm cấp nước bị các chất cặn bẩn, phèn bít lại nên nước không chảy được vào két. Cần phải lấy vòi nước có áp lực cao xịt mạnh vào để vệ sinh
  • Nước bị rò rỉ ở phần gioăng cao su: Thay gioăng cao su mới

 

 

  • Không ngắt được nước sau khi xả: Nước bồn cầu và nước vẫn chảy trong lòng bàn cầu. Có thể khắc phục bằng cách vệ sinh sạch cụm xả nước
  • Xả nước không thấy nước trong bệ chảy ra (hoặc mở nắp bồn cầu thông minh ToTo ra đã thấy nước chảy liên tục trong lòng bàn cầu). Đây là trường hợp bị hỏng bộ phận xả bệ xí: Cần thay thế bằng 1 bộ xối nước mới.

Nếu khắc phục bằng các biện pháp trên vẫn không đạt hiệu quả thì buộc phải thay bộ dội nước mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng và tránh tình trạng thất thoát nước.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a