Bồn cầu xả xoáy là gì? Xả hút là gì?

 12/04/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Khi tham khảo thông tin để lựa chọn bồn cầu, bạn thường được giới thiệu là xả hút và xả xoáy. Vậy cụ thể 2 kiểu xả này ở bồn cầu là thế nào? Cụ thể, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

 

Bồn cầu xả hút là gì?

Dựa trên hoạt động hút nước do chênh lệch độ cao và áp suất (cơ chế Syphon), bàn cầu xả hút được thiết kế với ống thải hình chữ U giấu trong phần sau thân bồn. Từ thân chính chữ U, nếu 2 nhánh nối có đầu chia đi vào lòng cầu và thoát thẳng xuống sàn thì được gọi là biến thể chữ S, hoặc 1 nhánh thoát không đi xuống sàn mà thoát ngang vào tường thì gọi là biến thể chữ P, dù là biến thể gì thì phần quan trọng nhất vẫn là đáy chữ U quay ngược lên trên, nằm cao mực nước trong lòng cầu.

Để bàn cầu hoạt động, ban đầu cần 1 lực xả mạnh, đẩy nước ngược chiều trọng lực và thể tích, đi từ lòng cầu vào lòng ống chữ U. Khi vượt qua đỉnh cao nhất của đáy chữ U, nước sẽ tự chảy xuống nhánh thoát còn lại, lúc này trọng lực sẽ hút nước chảy xuống, cùng với lực kéo tạo ra bởi liên kết Hidro giữa các phân tử nước sẽ duy trì dòng chảy liên tục trong lòng ống.

 

 

Khi nước thoát ra ở đầu ống bên kia, do đầu ống thoát nằm thấp hơn đầu ống dẫn từ lòng bồn, cộng cới sự thay đổi áp suất thoát ra đột ngột, tạo nên 1 lực hút cường độ mạnh, đủ lớn để hút sạch khối nước kèm theo chất cặn bã có trong lòng bồn cầu. Lượng nước tồn dư từ đáy chữ U sẽ trả về lòng cầu, tạo ra 1 lớp đệm ngăn mùi hôi tự nhiên.

Do cơ chế hút dựa trên chênh lệch độ cao và áp suất, bàn cầu hút xả nên được lắp đặt ở vị trí mà bàn cầu và hầm chứa có sự chênh lệch về độ cao lớn, hệ thống ống thông khí được thiết kế thông thoát, nhằm giảm thấp áp suất trong hầm chứa và đường dẫn, đảm bảo hoạt động hút xả được tối ưu.

Bàn cầu xả xoáy là gì?

Khác với kiểu xả thẳng thông thường, dòng nước chỉ có khả năng tiếp cận và rửa trôi vết bẩn trên đường đi xuống, sử dụng lâu năm sẽ tạo thành các vết khác màu nằm dọc thành cầu, trông rất mất thẩm mỹ.

 

 

Bàn cầu xả xoáy là dòng sản phẩm có hệ thống xả mô phỏng hoạt động xoáy nước trong tự nhiên, với 2 đến 3 vòi phun tia áp lực cao, tạo vòng xoáy nước cuốn tròn, rửa trôi mọi vết bẩn trong lòng cầu kể cả ở những vị trí khó tiếp cận nhất.

Công nghệ xả xoáy giúp giảm tiếng ồn khi xả nước, giảm lượng nước sử dụng, tăng hiệu quả rửa trôi, từ đó làm giảm thời gian, hóa chất cần thiết để vệ sinh bàn cầu, giữ cho mặt men sứ luôn sáng bóng trông như mới.

Như vậy, bạn có thể chủ động lựa chọn dòng sản phẩm theo kiểu xả mà bạn mong muốn. Bạn cần tư vấn về kiểu xả cho bồn cầu Toto, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a