Các bước lắp đặt bồn cầu âm tường bạn nên biết

 27/09/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Sản phẩm bồn cầu âm tường là lựa chọn cuối cùng của bạn. Vậy giờ lắp đặt như thế nào để chuẩn kỹ thuật nhất? Mời bạn tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây.

 

Sau khi đã chuẩn bị kĩ lưỡng về thiết bị, dụng cụ và tham khảo bản vẽ kèm theo sản phẩm, thực hiện theo các bước lắp đặt bồn cầu sau

Bước 1: Bắt giá đỡ vào tường

Đầu tiên muốn thực hiện bước này ta cần phải tháo rời những cái mút bọc ở trên đinh treo tường (Các mút bọc này được sử dụng với mục đích giúp đinh không bị bít dưới tác động của bê tông trong suốt quá trình lắp đặt két nước). Tiếp theo tiến hành lắp giá đỡ vào bên trong cặp đinh treo tường rồi tiếp tục dùng cờ lê để khóa chặt các ốc lại.

 

 

Bắt giá đỡ vào tường

Khi thực hiện bắt giá đỡ trong lắp đặt bồn cầu nên lưu ý, có một số két nước không được trang bị sẵn cặp đinh cố định. Lúc này bạn sẽ cần phải đóng cặp đinh này ở trên tường nhờ sự hỗ trợ của khoan. Đặc biệt, bạn đừng quên tham khảo qua bản vẽ để xác định đúng vị trí, bởi nếu khoan sai thì có thể làm vỡ két nước khiến nước tràn khắp lên sàn.

Bước 2: Đo và lắp đặt gioăng cao su

Để lắp được gioăng cao su cần phải xác định được hai vị trí chính xác. Cụ thể 1 là vị trí của ống xả và 2 là vị trí của đường ống xả của két nước âm tường. Khi bạn đã xác định xong các vị trí trên, chỉ cần tháo mút bảo vệ cho các vị trí rồi dùng keo chuyên dụng bọc lại rồi lắp gioăng là được.Khi thực hiện những công đoạn này có tác dụng giúp gioăng được cố định và hạn chế rò rỉ nước ra bên ngoài.

 

 

Bước 3: Đo và tùy chỉnh kích thước ống tiếp nối

Bước này ta sử dụng hai ống tiếp nối trong cách lắp đặt bồn cầu âm tường, mục đích của việc này giúp chất bẩn được xả chính xác vào vị trí đường ống xả thải và giúp nước chảy ổn định vào trong bồn cầu.

Thường ông tiếp nối sẽ dài hơn so với cự li của bồn cầu tới các vị trí tiếp xúc. Vì vậy chúng ta cần phải đo đạc cho chính xác để cắt ống tiếp nối. Tại vị trí ống tiếp nối bị cắt, cần phải mài nghiêng một góc 45 độ sẽ giúp quá trình lắp ống được dễ dàng hơn.

 

 

Bước 4: Lắp bệ xí vào giá đỡ

Khi bạn lắp bệ xí cần đảm bảo lắp đúng vào vị trí của giá đỡ và đảm bảo vị trí của 2 ống tiếp nối tiếp xúc vừa khít với ống xả cùng ống sau đó lắp bệ ngồi vào giá đỡ.

 

 

Bước 5: Kết nối két nước với bảng nút nhấn

Bạn thực hiện việc lắp đặt bảng nút nhấn xả cùng với két nước âm dựa trên vị trí đã xác định từ trước. Điều này sẽ giúp quá trình xả được diễn ra thuận lợi.

Bước 6: Gia cố vị trí lắp đặt

Khi đã thực hiện xong việc lắ đặt thân bồn cầu vào giá treo, bạn hãy dùng đến vữa xi măng hoặc là silicon để trét vào các kẽ hở, để đảm bảo sự kiên cố, tránh rỉ nước lên sàn và tính thẩm mỹ.

 

 

Bước 7: Lắp nắp bồn cầu

Sau khi hoàn thiện các bước trên, lắp nắp bồn cầu âm là bước kết thúc. Rất đơn giản! Bạn chỉ cần đặt chiếc nắp bồn cầu vào đúng vị trí, sau đó dùng đinh ốc để cố định là được.

 

 

Tùy thuộc vào loại bồn cầu bạn sử dụng nếu thuộc loại bồn cầu nắp điện tử thì hãy lắp thêm một đường dây điện và đường dây nước đảm nhiệm nhiệm vụ cấp nước từ két theo tới nắp của bồn cầu và lắp thêm một bộ chia nước từ vị trí két để đảm bảo việc cấp nước cho điện tử vừa đảm bảo cấp nước để thực hiện nhiệm vụ xả thải.

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a