Các bước lắp đặt bồn cầu Toto chuẩn kỹ thuật

 23/08/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Mỗi thương hiệu bồn cầu sẽ có cách lắp đặt quy chuẩn riêng, do vậy bạn không nên áp dụng cách lắp của các thương hiệu khác khi lắp đặt bồn cầu Toto. Dưới đây là các bước lắp đặt sản phẩm bồn cầu Toto chuẩn kỹ thuật bạn có thể tham khảo.

 

Một số lưu ý khi lắp đặt bồn cầu TOTO

  • Tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của các bộ phận, chi tiết của bồn cầu TOTO và hướng dẫn lắp đặt để tránh tình trạng lắp sai, kích thước bồn cầu Toto không chuẩn.
  • Kiểm tra bồn cầu có bị trầy xước, nứt hoặc vỡ bộ phận nào hay không. Đảm bảo đầy đủ các bộ phận để lắp đặt bồn cầu của thiết bị vệ sinh TOTO hay không. Điều này đòi hỏi bạn phải biết cấu tạo bồn cầu Toto
  • Bàn cầu TOTO khi lắp đặt phải có ống thông hơi và ống này lắp ở vị trí cao nhất có thể.
  • Không tráng xi-măng vào khoảng trống giữa thân cầu và ống thải để tránh tắc nghẽn.

 

 

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau để lắp đặt bồn cầu TOTO: Cờ lê, Kìm (Kềm), Tua vít, Thước dây (thước mét), Máy khoan tường, Băng keo cao su non, Búa, Hỗn hợp dính Silicon hoặc Xi măng trắng, Vải lau hoặc áo cũ, Dao đục, Livo,..

Các bước tiến hành lắp đặt bồn cầu TOTO

Nếu có bồn cầu cũ, bạn tiến hành tháo dỡ bồn cầu cũ ra khỏi sàn nhà. Dùng vải lau hoặc áo cũ vệ sinh sạch sẽ vị trí chuẩn bị lắp đặt bồn cầu mới. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bàn cầu của thiết bị vệ sinh TOTO đúng kỹ thuật nhất.

Bước 1:  Đặt gioăng cao su cho lỗ đường ống xả thải.

Nếu chưa có lỗ xả thải cho bàn cầu, bạn phải tiến hành xác định vị trí lỗ xả thải. Tâm lỗ xả thải thông thường cách vách tường vuông góc một chiều dài khoảng 300 – 350mm. Đường kính lỗ xả thải từ 100 – 110 mm.

 

 

Sau khi có lỗ xả thải, gioăng cao su được lau khô và bôi một lớp silicon ở bên ngoài. Tiếp tục, bạn đặt roang cao su vào lỗ xả thải của bồn cầu TOTO để giúp đường ống xả thải nhanh, không bị ứ đọng, tắc nghẽn.

Bước 2: Gắn đế thải (con thỏ) vào lỗ xả thải

Đặt đế thải lên lỗ xả thải, dùng máy khoan tường khoan lỗ đính đinh vít, vít nở để cố định đế thải với lỗ xả thải sao cho chắc chắn.

Bọc gioăng cao su cho miệng trên của đế xả thải đảm bảo sao cho vừa khít để quá trình sử dụng không bị xì hệ thống nước trong bồn cầu ra ngoài hay khí từ ngoài vào trong bàn cầu.

 

 

Bước 3: Lắp thân bồn cầu

Trước khi lắp thân bồn cầu, nên tháo rời nắp bồn cầu thông minh Toto ra trước. Do quá trình lắp đặt có thể nắp bồn cầu rơi rớt sẽ làm vỡ nắp bồn cầu. Nếu bàn cầu TOTO 2 khối thì bỏ luôn két nước ra ngoài rồi lắp đặt sau.

Bạn bê thân bồn cầu bỏ vào đế thải sao cho khớp, tránh bị lệch để bồn cầu TOTO được hoạt động bình thường. Thân bồn cầu ở phần dưới có một lỗ thoát chất thải, bạn phải đặt sao lỗ này vào khít với lỗ miệng của đế thải có gắn roang cao su nhé.

Để chắc chắn trước khi bôi xi-măng cố định thân bồn cầu, bạn ấn nhẹ bồn cầu, chỉnh sửa bằng phẳng (có thể sử dụng livo để kiểm tra).

 

 

Bồn cầu thăng bằng, đẹp và chắc chắn thì bạn bôi một lớp vữa hoặc xi-măng trắng ở phần đế thân bồn cầu, nơi tiếp xúc với mặt sàn để cố định thân bồn cầu.

Bước 4: Lắp dây phân phối hệ thống nước và két nước vào thân bồn cầu TOTO

Bước này chỉ cần thiết trong cách lắp bồn cầu 2 khối, còn 1 khối thì không cần phải thực hiện.

Lấy dây phân phối nước đặt vào vị trí dưới két nước, tức là vị trí trên phần thân bồn cầu, nơi chuẩn bị đặt két nước lên trên.

 

 

Tiếp theo, đặt két nước lên phần thân bồn cầu đã có thiết kế sắn theo tờ hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu TOTO. Cố định bằng ốc vít và phần dây phân phối nước với két.

Bước 5: Hoàn thiện lắp đặt

Sau khi đã cố định các bộ phận, bạn tiến hành lắp những loại dây, ống dẫn nước vào két nước. Kiểm tra van nước xả bồn cầu, van cung cấp nước và vận hành thử để theo dõi tình trạng hoạt động của bồn.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a