Cách bố trí phòng vệ sinh nhỏ hẹp khoa học và đẹp hiện đại

 20/05/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Phòng vệ sinh nhỏ hẹp hiện nay là phổ biến trong các gia đình. Do quan niệm, phòng vệ sinh chỉ để vệ sinh nên hạn chế diện tích để đỡ mất không gian ngôi nhà, hoặc quỹ đất có hạn. Đây là thực tế ở Việt Nam hiện nay. Vì thế, bố trí, thiết kế phòng vệ sinh/ phòng tắm nhỏ hẹp thế nào cho đẹp và khoa học là điều bạn cần quan tâm.

 

Do không gian eo hẹp, chật ngang hoặc bị ngắn chiều dài nên việc thiết kế nhà vệ sinh nhỏ hẹp, phòng tắm cần phải khéo léo sử dụng thiết bị nhà tắm, gạch ốp lát để trở nên rộng thoáng và có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.

Phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước, nên bạn chọn gạch lát nền màu sáng, bề mặt nhám, chống trơn, chống thấm hoặc chống ẩm mốc rất dễ vệ sinh lau chùi. Thiết bị vệ sinh nên chọn sản phẩm tráng sứ cao cấp, chống bám bẩn, ngăn ngừa vi khuẩn, mảng bám.

 

 

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi để chúng ta thư giãn sau 1 ngày làm việc. Để không gian phòng tắm, nhà vệ sinh hẹp trở nên hài hòa, hiện đại, rộng, thoáng hơn hãy áp dụng các cách sau.

Bố trí nhà vệ sinh, phòng tắm ít thiết bị, nội thất

Nguyên tắc vàng thiết kế nhà vệ sinh nhỏ hẹp là sự tối giản, ít thiết bị, nội thất, đảm bảo có thêm không gian để “thở”, đánh lừa cảm giác căn phòng trở nên rộng hơn. 

Những vật dụng không cần thiết bạn nên loại bỏ, ưu tiên các loại bồn cầu, chậu rửa, sen vòi thiết kế thanh lịch, đơn giản. Nhà tắm, nhà vệ sinh nhỏ hẹp nên dùng mẫu bàn lavabo hình tam giác tiết kiệm không gian.

 

 

Ưu tiên đơn sắc

Ưu tiên các gam màu đơn sắc gạch lát nền, gạch ốp tường  nên dùng các màu tone trắng, vàng kem, ít hoặc không có họa tiết. Vì họa tiết cầu kỳ sẽ khiến không gian phòng tắm, nhà vệ sinh bị thu hẹp, chật chội hơn rất nhiều.

Đồ nội thất thiết bị vệ sinh nên dùng màu trắng không gian bừng sáng và trở nên tinh tế hơn với phòng tắm, nhà vệ sinh nhỏ hẹp.

 

 

Sử dụng kệ treo tường

Hãy sử dụng kệ treo tường, thiết bị treo tường như: lavabo, bồn cầu, vòi tắm…cũng giúp không gian phòng tắm nhỏ hẹp rộng hơn. Kệ treo tường giúp mở rộng không gian phía dưới, không khí phòng lưu chuyển dễ dàng.

 

 

Tận dụng không gian trên cánh cửa

Không gian trên cửa phòng tắm, nhà vệ sinh vốn dĩ là không gian “chết”. Chẳng có lí do gì bạn không biến nó thành nơi hữu ích khi lắp 1,2 thanh kệ lưu trữ. Kệ trên cửa phòng tắm phù hợp tích trữ giấy vệ sinh, dầu tắm hay treo khăn hoặc quần áo.

Nếu cửa chắc chắn hãy treo thêm phụ kiện, giỏ đồ nhỏ, chỉ như vậy phòng tắm nhỏ hẹp đã rộng rãi hơn rất nhiều.

 

 

Ưu ái lưu trữ dưới gầm bồn rửa mặt

Phía dưới bồn rửa mặt cũng là nơi thích hợp để bạn tận dụng để những món đồ tốn diện tích. Có thể lắp đặt tủ nhỏ, giá lưu trữ ngay dưới bồn. Nếu áp dụng cách này, hãy giữ chiếc kệ được sạch sẽ, luôn đảm bảo vệ sinh.

 

 

Sử dụng quạt thông gió

Sử dụng quạt thông gió đóng vai trò vô cùng quan trọng, ở bất cứ không gian nào. Với phòng tắm nhỏ càng quan trọng hơn, vì phòng tắm nhỏ không thể tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên.Vì thế cần xác định nhu cầu sử dụng ánh sáng phù hợp với không gian phòng tắm, nhà vệ sinh kích thước nhỏ.

 

 

Với phòng tắm, nhà vệ sinh nhỏ để đảm bảo thông thoáng, không ứ đọng mùi hôi quạt thông gió được coi là “bảo bối”, loại bỏ hoàn toàn mùi, không gian thông thoáng hơn.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a