Cách chỉnh phao bồn cầu giúp tiết kiệm nước

 09/03/2020  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Phao bồn cầu là công cụ ngắt và điều chỉnh lượng nước bơm lên bề đặt phía trên bàn cầu. Bạn đang lo lắng là bồn cầu của bạn đang xả nước nhiều quá mức cần thiết. Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Hiện tượng phổ biến nhất khi phao bồn cầu gặp trục trặc, nước sẽ bị rò rỉ gây lãng phí. Bên cạnh đó, mức nước bồn cầu chưa đủ hoặc thừa, hoặc phao bồn cầu bị hư hỏng cũng làm cho bạn phải thêm chi phí tiền nước cho thiết bị này. Vấn đề lúc này là bạn cần chỉnh phao ngay hoặc thay phao mới.

Cách chỉnh phao bồn cầu các dạng phổ biến

  • Phao nước bồn cầu dạng piston bằng đồng

Dạng phao bồn cầu piston bằng đồng chỉ còn xuất hiện ở các loại bồn cầu được sản xuất vào cuối thế kỷ 20. Đây là loại bồn cầu kiểu cũ không phân chia lượng nước cho vệ sinh nặng hay nhẹ, không tiết kiệm nước nên về sau thiết kế này ít được sử dụng. Đây là loại phao khá cồng kềnh và dễ bị gỉ sét theo thời gian.

 

 

Cách chỉnh phao dạng bồn cầu này là vặn ống bóng khi bồn cầu xả nước hay gần cánh tay đòn. Hoặc bạn có thể dùng cách bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí ở mức hợp lý với lượng nước nhà bạn cần xả sau mỗi lần đi vệ sinh.

  • Phao nước bồn cầu dạng piston nhựa

Dạng bồn cầu được áp dụng phổ biến hiện nay. Cách chỉnh phao dạng bồn cầu này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vặn  theo chiều kim đồng hồ thì sẽ giảm lượng nước xả, ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ tăng lượng nước xả.

 

 

Dạng phao nước bằng piston nhựa có con Vít để bạn có thể điều chỉnh cánh tay đòn của phao nước. Giúp bạn có thể chủ động tùy chỉnh lượng nước cần thiết tối thiểu trong bể chứa nước bồn cầu để sử dụng trong mỗi lần đi vệ sinh.

  • Phao nước bồn cầu nổi

Đây là một trong các thiết kế được áp dụng cho các dòng bồn cầu thông minh. Khi có cả chế độ xả nửa hoặc cả bể chứa bồn cầu. Cách chỉnh phao loại này ở các dạng nhà vệ sinh thông minh này cũng khá dễ dàng.

 

 

Đối với dòng van nổi có thanh điều chỉnh bên ngoài thì bạn có thể vặn trực tiếp. Còn đối với loại đã được quy định trong van thì cách đơn giản nhất là rút chốt bên trong van. Xoay theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mực nước cho phù hợp. Dạng phao này hiện nay ít được áp dụng vì sai số cao và hay hư hỏng.

  • Cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Loại van nước hiện đại nhất trên thị trường sử dụng phương pháp cảm ứng áp lực màng chứ. Hoàn toàn không liên quan tới bất cứ cơ cấu Piston hay cơ chế nổi nào trong bồn vệ sinh. Việc tăng giảm áp suất sẽ ảnh hưởng tới mực nước trong bể chứa.

 

 

Hãy chú ý ở trên đỉnh van nước xả có 1 con ốc cho bạn điều chỉnh lượng nước vào ra này. Cách chỉnh phao bồn cầu để nâng mực nước trong bể chứa thì bạn xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Còn cáh để giảm thì bạn làm ngược lại vặn xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Điều chỉnh bồn cầu xả nước kép bao gồm điều chỉnh mực nước và các nút xả nước. Thực hiện điều chỉnh cho nhà vệ sinh hai lần không cần phải lấy nước ra khỏi bể. Bạn sẽ cần phải xả bồn cầu khi kiểm tra điều chỉnh của bạn.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a