Cách chọn gương treo tường phòng tắm đẹp và chuẩn nhất

 12/08/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Gương phòng tắm tuy là phụ kiện nhưng không thể thiếu trong mỗi căn phòng này. Không chỉ có tác dụng để soi, gương còn giúp hoàn thiện và mang ý nghĩa phong thủy rất lớn trong phòng tắm. Nếu vậy, chúng ta nên chọn gương thế nào cho đẹp và phù hợp nhất?

 

Chọn gương có chất liệu tốt

Cần lưu ý rằng phòng tắm chính là nơi có môi trường độ ẩm cao; thường xuyên bị hơi nước, ẩm ướt. Do đó, những vật dụng, thiết bị kém chất lượng sẽ rất dễ bị hư hỏng, bạc màu, ố vàng… Và gương treo tường phòng tắm càng không phải ngoại lệ. Chỉ sau một thời gian ngắn, gương sẽ nhanh chóng bị mờ; trầy xước, xỉn màu, bong tróc lớp men tráng… nếu như được làm từ các loại chất liệu không đạt chuẩn.

Theo đó, khi chọn gương cho nhà vệ sinh; nên chọn sản phẩm với lớp men tráng từ bạc nguyên chất 100%. Phần phôi gương tốt nhất nên được chế tác từ nguyên vật liệu tiêu chuẩn (phần lớn nhập khẩu từ nước ngoài). Khi soi vào cảm giác có chiều sâu; nước gương trong vắt thì mới đạt yêu cầu.

 

 

Kích thước, khổ gương phù hợp không gian

Việc cân nhắc kích thước gương treo tường nhà vệ sinh không chỉ nhằm mục đích đảm bảo hài hòa về mặt thẩm mỹ; mà còn mang ý nghĩa về phong thủy ngôi nhà. Nếu phòng tắm rộng mà chọn gương có kích thước nhỏ sẽ rất mất cân đối. Ngược lại, nếu phòng tắm hẹp, chọn tấm gương lớn lại mang đến ưu điểm giúp “ăn gian” diện tích, nới rộng không gian.

Tuy vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy; khổ gương phòng tắm quá lớn sẽ khiến tâm lý người soi dễ bị rơi vào trạng thái bất ổn, thiếu vững vàng. Còn khổ gương quá nhỏ sẽ ngăn cản tiền tài, vượng khí. Vậy thì kết luận lại, chúng ta nên chọn gương như thế nào? Câu trả lời là kích thước gương treo tường phòng tắm cần đảm bảo soi được khoảng ½ cơ thể. Từ đỉnh đầu người soi đến phần mép gương có một khoảng trống để ngụ ý cho sự phát triển; cuộc sống sung túc.

 

 

Kiểu dáng gương hợp phong thủy

Hiện nay, nhiều người thường có xu hướng chọn gương phòng tắm với kiểu dáng lạ; phong cách độc đáo để làm điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, một số kiểu gương như dáng hình thoi; gương có cạnh sắc nhọn; gương ghép từ nhiều tấm gương nhỏ… lại được xem là đại kỵ trong phong thủy. Đây cũng là lý do mà phần lớn các công trình đã luôn chọn lắp đặt gương hình tròn, hoặc hình chữ nhật/hình vuông. 

Gương treo tường phòng tắm hình tròn tượng trưng cho sự đầy đủ, viên mãn. Gương hình chữ nhật hoặc hình vuông mang ý nghĩa cân đối, trật tự, hài hòa. Đấy là những kiểu gương mà bạn nên sử dụng cho gia đình mình. Trong trường hợp muốn lắp đặt gương với thiết kế lạ, hãy tham khảo ý kiến từ các nhà phong thủy học.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a