Cách đơn giản để tăng áp lực nước phòng tắm không cần bơm tăng áp

 31/05/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Hiện trạng nước yếu khi bạn dùng vòi sen trong phòng tắm khá phổ biến. Việc này có thể xảy ra cả khi áp lực nước trước đó rất mạnh. Vậy nguyên nhân và cách xử lý thế nào để không cần dùng máy bơm tăng áp?

 

Đường ống bị bẩn


Nếu nhà bạn sử dụng lâu ngày mà chưa bao giờ vệ sinh định kỳ thì cho đường ống nước cũng như téc nước thì hãy nghĩ đến một trong những nguyên nhân khiến nước chảy yếu đến từ việc đường ống nước quá bẩn. Bình thường các đường ống cấp nước nhánh đến các thiết bị như:  sen tắm, vòi chậu, bồn cầu,... có đường kính tiết diện rất nhỏ.

Trong nước chúng ta dùng không sạch hoàn toàn, các cặn nước cứng chảy trong đường ống sẽ tạo thành lớp màng bao phủ tại thành gây ra tắc nghẽn. Lúc này nước sẽ không thể đẩy lên được, dẫn đến tính trạng nhỏ giọt.

 

 

Cách khắc phục việc này là làm sạch đường ống nước 
Việc đầu tiên khi nước trong phòng tắm chảy chậm hãy nghĩ đến đường ống nước đang có vấn đề đầu tiên. Kiểm tra tất cả đường ống nước cấp đến các thiết bị vệ sinh xem có bị bám cặn không hay có bị cản trở bởi vật cản hay đất đá gì không. Định kỳ vệ sinh đường ống thường xuyên điều này sẽ giúp ống nước luôn thông thoáng, sạch cặn và nước chảy mạnh hơn. Đây là một trong những cách tăng áp lực nước dễ làm nhất.

Làm sạch đầu vòi nước
Đây là bộ phận mắt lưới được lắp ở đầu của vòi nước giúp dòng nước được chảy êm, không bị bắn ra khu vực xung quanh. Cấu tạo của bộ phận này là nhiều mắt lưới rất nhỏ, có tác dụng ngăn cản cặn trong nước. Hãy dùng cờ lê tháo bộ phận này ra, lấy bàn chải vệ sinh sạch sẽ. Áp lực nước sẽ được cải thiện ngay lập tức.

 

 

Ống nước có tiết diện lớn


Trong quá trình lắp đặt đường ống nước đặc biệt là các nhà cao tầng, cần có sự tính toán cụ thể về số lượng ống, kích thước ống nước cho phù hợp. Nếu đường ống nước sử dụng có tiết diện quá lớn dẫn đến việc két nước đặt quá cao không đủ áp lực để đẩy xuống các ống nhỏ phân nhánh. Như vậy nước nhà bạn sẽ chảy rất chậm.

Các đường ống cấp nước lắp trong nhà đặc biệt là nhà tầng cần sử dụng những thanh ống nước thẳng trên cùng một trục. Nếu nhà vệ sinh nằm trên cùng 1 tầng thì các đường phân tách ống không nên quá ngắn. Điều này khiến áp lực nước bị giảm, gấp khúc nhiều khiến nước phải va vào các thành ống do vậy nước sẽ chảy nhỏ giọt.

 

 

Giải pháp là bạn cần cải tạo lại đường ống nước


Nếu đã thử đủ hết các cách mà không thể tăng áp lực nước phòng tắm thì lúc này cần bắt đầu cải tạo lại toàn bộ hệ thống đường ống nước của nhà bạn. Nên sử dụng kích thước đường ống nước chuẩn với đường tổng đi ống 34mm, các ống nhánh giảm dần từ 27mm đến 21mm. Hạn chế tối đa đi quá nhiều đường gấp khúc. Đường ống từ bồn chứa nước cấp xuống không nên đi co 90 mà nên đi lơi 45 như vậy sẽ giảm áp lực nước va đập giúp nước chảy nhanh và mạnh hơn.

 Áp lực nước đầu nguồn


Nước đầu nguồn chảy chậm dẫn tới việc nước chuyển lên téc nhà bạn cũng vì thế mà chậm hơn. Nguồn nước tổng bị thiếu dẫn đến nước cấp xuống các hệ thống con không đủ nên nước chảy chậm.

Giải pháp là bạn nên lắp thêm chân cho bồn nước
Nâng thêm độ cao của bồn nước là cách tăng áp lực nước phòng tắm tốt nhất dành cho các căn nhà thấp tầng. Độ cao cột nước không đủ cũng khiến áp lực nước nhỏ và nước không xuống được đến sen tắm, vòi chậu.

 

 

Thay mới ống thông hơi
Ống thông hơi của bồn nước đóng vai trò như một ống thông khí giúp không khí đi vào và tạo áp lực đẩy nước xuống các đường ống nhỏ hơn. Do vậy thay mới đường ống thông hơi sẽ giúp tăng áp lực nước tổng và nước trong phòng tắm sẽ chảy mạnh hơn.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a