Cách hoạt động của nắp bồn cầu tự rửa TOTO Washlet

 26/06/2020  Đăng bởi: Hỗ trợ

   Những người ủng hộ Washlet cho rằng việc xịt nước nhẹ nhàng mang lại việc vệ sinh hợp vệ sinh hơn so với một loại giấy vệ sinh. Nhưng những người hoài nghi đặt câu hỏi liệu một chiếc máy có dễ dàng làm sạch như tay của bạn không. Chẳng hạn, ghế công nghệ cao biết khi nào cần rửa? hay có lợi ích gì để đáng sử dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

  Nếu bạn đang xem xét một Toto Washlet cho nhà của bạn, trước tiên bạn nên xem loại nhà vệ sinh bạn đã có. Washlet không phải là một đơn vị vệ sinh hoàn chỉnh, mà thay vào đó là một ghế ngồi công nghệ cao được gắn trên mặt bát của một nhà vệ sinh hiện có. Toto cũng tạo ra các nhà vệ sinh tương thích với Washlet, nhưng cũng có thể sử dụng Washlet với các nhãn hiệu khác. Trước khi mua một đơn vị, bạn có thể cân nhắc truy cập trang web của nhà sản xuất để xem loại Washlet nào sẽ phù hợp với nhà vệ sinh của bạn - chúng có hình dạng tròn và thon dài và được làm để phù hợp với nhà vệ sinh một và hai khối.

Để cho phép thiết bị vừa vặn, nhà vệ sinh hiện tại phải có ít nhất 4,5 cm khoảng trống giữa mặt trước của bồn cầu và nơi gắn bu lông. Do thiết bị có điều khiển tự động, phải có ổ cắm điện nối đất trong vòng khoảng 1 mét của nhà vệ sinh để bạn có thể cắm điện. Thợ ống nước chuyên nghiệp có đủ điều kiện để lắp đặt thiết bị, nhưng hướng dẫn lắp đặt đi kèm với thiết bị, vì vậy bạn có thể rự mình lắp đặt Washlet có một số phần chính:

Ghế có sưởi và bộ nắp - vừa vặn với nhà vệ sinh hiện tại của bạn
  • Bộ lọc và thoát nước - gắn phía sau thiết bị để cung cấp nước cho vòi phun
  • Vòi cấp nước - kết nối cổng cấp nước của thiết bị với nguồn nước ở phía sau nhà vệ sinh
  • Vòi rửa phun tia - vị trí dưới nắp ở phía sau để phun nước lên người dùng theo lệnh. Khi nhìn vào vòi rửa bạn sẽ thấy như 1 cây đũa
  • Bảng điều khiển hoặc điều khiển từ xa - được đặt bên cạnh thiết bị hoặc được gắn trên tường (tùy thuộc vào nhà sản xuất) và cho phép người dùng kích hoạt và dừng dòng nước, cũng như điều chỉnh áp suất và nhiệt độ nước

Ngoài các bộ phận chức năng chính này, một tính năng khác mà mô hình Washlet tự hào là vòi phun tự làm sạch. Nó được điều khiển bằng cảm biến hoặc hoạt động từ xa như một phần của đũa phun tia, và nó làm sạch đũa bằng cách đi qua một tấm nước khi nó kéo dài - và sau đó một lần nữa khi nó rút lại. Cây đũa tụ rửa được chế tạo từ nhựa kháng khuẩn và có lớp phủ ion bạc bổ sung, được cho là để chống lại sự phát triển của vi khuẩn.

Bây giờ bạn đã biết Toto Washlet hoạt động như thế nào, hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem liệu nó có đáp ứng yêu cầu như các tính năng nó có không và thực sự tốt hơn cho môi trường cũng như con người không?

Liệu Toto Washlet có tốt cho chúng ta không?

Một trong những ý tưởng chính đằng sau Toto Washlet là nó có lợi cho môi trường bằng cách giảm lượng giấy vệ sinh mọi người cần sử dụng. Những người ủng hộ cho việc sử dụng nắp tự rửa cho rằng giấy vệ sinh cũng gây bất lợi cho hệ thống thoát nước vì thường xuyên bị tắc và cần phải liên tục bỏ đi. Mặc dù đôi khi mọi người vẫn sử dụng giấy vệ sinh sau khi sử dụng chậu vệ sinh, nhưng họ có thể sử dụng ít hơn so với khi không có nó.

Washlet có thể giúp giảm việc sử dụng giấy vệ sinh, nhưng còn nguồn cung cấp nước cần thiết cho cơ chế phun thì sao? Theo Toto, thiết bị sử dụng ít hơn 3.7 lít nước mỗi ngày cho một gia đình trung bình. Người dùng có thể xác định độ dài của chu trình làm sạch (có thể ngắn gọn là 20 giây), nhưng mức sử dụng nước dao động trong khoảng 0.4 đến 0.8 lít mỗi phút cho việc làm sạch trước và sau [nguồn: Toto ]. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến nước được sử dụng để xả nước.

Một lợi ích môi trường khác mà Washlet tự hào là hiệu quả năng lượng của nó. Bạn có thể đặt toàn bộ thiết bị tắt sau một khoảng thời gian xác định trước (ba, sáu hoặc chín giờ) để tránh lãng phí năng lượng [nguồn: Toto ]. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng năng lượng và nước vẫn được sử dụng trong mỗi lần sử dụng, cũng như thông qua việc sản xuất và vận chuyển Washlet.

Bên cạnh những lợi ích môi trường. Một câu hỏi lớn là liệu các chậu vệ sinh có thực sự vệ sinh như lau không. Một mặt, người ta có thể lập luận rằng việc lau không vệ sinh và không rửa tay đúng cách sau đó có thể lây lan vi trùng. Tuy nhiên, một số chuyên gia cảnh báo rằng vi khuẩn có thể tích tụ trong vòi phun của Washlet hoặc chậu vệ sinh và cũng dẫn đến nhiễm trùng. Nhưng những tiến bộ mới - chẳng hạn như vòi phun tự làm sạch - có thể khiến điều đó ít được quan tâm hơn. Trên thực tế, tia nước thậm chí có thể làm dịu hơn đối với những người bị phát ban, trĩ hoặc thậm chí da thô ráp do lau quá nhiều. Bệ đỡ cũng có thể giúp giảm triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh viêm ruột.

  Hiện nay trên thị trường các thương hiệu sản xuất tất cả các loại nhà vệ sinh ngồi xổm đến các loại bồn cầu tiêu chuẩn, bồn cầu 1 khối....thì các chuyên gia đang nỗ lực làm việc để tạo ra nhà vệ sinh tiếp theo tốt nhất cho hành tinh của chúng ta.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a