Cách tạo phong thủy phòng tắm bạn nên biết để làm

 21/02/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Phong thủy ngày nay được các gia chủ đặc biệt chú ý tới khi thiết kế, thi công hoặc bố trí căn nhà, trong đó phải kể đến phòng tắm. Bạn đừng nên xem nhẹ nơi này. Hãy tham khảo các cách dưới đây, biết đâu bạn rất phù hợp và tạo ra vận khí tốt cho gia đình.

 

Gia tăng yếu tố hành thổ

Cả nước và gương soi đều là đại diện của hành Thủy. Sự tập trung quá nhiều một yếu tố sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Trong tương quan ngũ hành, Thổ có thể trấn áp được Thủy. Vì thế, bạn nên bổ sung các yếu tố thuộc hành này để tạo sự cân bằng trong phòng tắm. Cách thực hiện rất đơn giản, khi xây dựng phòng tắm, bạn nên sử dụng gạch men màu vàng, nâu. Nếu không có điều kiện thay đổi, hãy chọn những vật dụng có màu nâu, vàng, vàng đồng để trang trí phòng tắm.

 

 

Tạo cân bằng ngũ hành

Ngôi nhà cần có sự cân bằng ngũ hành, tại sao phòng tắm lại không. Tuy nhiên, phòng tắm thường có không gian nhỏ hẹp nhất trong nhà nên bạn rất khó để đưa tất cả các yếu tố vào đây. Để khắc phục vấn đề này, hãy chọn một bức tranh phù hợp để treo trong phòng tắm. Hình vuông của khung tranh đại diện cho Thổ, màu đen của khung đại diện cho Thủy, cái cây trong tranh đại diện cho Mộc và một chút màu đỏ, trắng trong tranh sẽ đại diện cho Hỏa và Kim. Đơn giản hơn, bạn có thể treo một bức tranh trừu tượng có đủ các sắc màu: trắng, xanh lá cây, đen, đỏ và vàng.

 

 

Luôn đóng nắp lỗ thoát nước và bồn cầu

Để những luồng khí tốt không thoát ra và khí xấu không xâm nhập vào phòng tắm, hãy đậy nắp bồn vệ sinh sau khi sử dụng. Hãy lưu ý những lần đóng xong hãy để nước rút hết khỏi nhà tắm và đóng lại lỗ thoát nước. Nếu được, bạn cũng nên tìm mua những chiếc nắp nhựa để bọc vòi hoa sen và các vòi nước khác trong phòng tắm.

 

 

Phòng tắm là nơi thư giãn

Nếu bạn không thể có những ô cửa sổ hãy tăng thêm đèn điện cho không gian này. Khi bạn bắt đầu ngày mới, chọn mức ánh sáng tối đa để đánh thức giác quan và giúp bạn có cảm giác sung sức, sẵn sàng bắt tay vào công việc. Trong khi đó, nếu muốn thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái ngâm mình trong bồn tắm vào cuối ngày, hãy chọn mức ánh sáng mờ, dễ chịu.

 

 

Lựa chọn cho phòng tắm những viên pha lê

Pha lê luôn được coi là một “phương thuốc” trong phong thủy để thanh lọc và tạo sự cân bằng trong ngôi nhà của bạn. Hãy treo những viên pha lê tại trần nhà tắm để luồng khí tốt lành được hấp thụ. Tránh luồng khí này chìm xuống dưới và thất thoát qua đường ống nước.

Sắp xếp đồ đạc khéo léo

Bạn nên giữ cho phòng tắm gọn gàng và chỉ đặt vào đây những món đồ mình yêu thích. Hãy tô điểm thêm cho phòng tắm một bình hoa tươi (hoặc hoa làm bằng lụa), lọ tinh dầu hay hộp tạo mùi thơm với hương thư giãn để giúp bạn thêm thoải mái. Dùng một chiếc giỏ đẹp để đựng những vật dụng hàng ngày, tuy nhiên, chỉ nên để vào đó những món bạn thấy thật sự cần thiết.

 

 

Giữ cho phòng tắm luôn mới mẻ

Không gian phòng tắm luôn có sự tươi mới sẽ khiến bạn vui vẻ mỗi khi bước vào. Lọc lại những thứ đã cũ, trải thêm thảm sàn hay mang những chiếc khăn tắm, lọ hoa sẽ giúp không gian này được cải thiện đáng kể.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a