Cách tự lắp gương phòng tắm đúng kỹ thuật bạn nên biết

 16/04/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Gương trong phòng tắm là phụ kiện mà bất kỳ phòng tắm rộng hay hẹp đều cần phải có. Nếu như bạn muốn tự trổ tài khéo tay bố trí cho gia đình chiếc gương như ý, hãy tham khảo cách lắp đúng kỹ thuật dưới đây.

 

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ LẮP ĐẶT VÀ KHOAN LỖ VÍT

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp đặt gương bao gồm: Máy khoan, tua vít, búa. Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí sẽ lắp đặt gương và dùng bút đánh dấu xác định vị trí. Tiếp theo, sử dụng mũi khoan và khoan vào những vị trí đã đánh dấu. Đường kính mỗi mũi khoan khoảng 6mm, tránh khoan quá nông hay quá sâu. Sau khi khoan thì lắp nở nhựa vào đó.

 

 

Trong quá trình khoan cần lưu ý làm cẩn thận, tỉ mỉ để tránh làm hỏng bề mặt tường. Vừa gây khó khăn cho quá trình lắp đặt, vừa khiến bức tường nhà tắm trở nên xấu xí. Khi khoan bạn cần lưu ý cần tránh khoan vào đường dây điện hay đường ống nước ngầm trong phòng tắm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến an toàn của người tiến hành mà nó còn ảnh hưởng đến hệ thống điện nước trong nhà bạn.

BƯỚC 2: CỐ ĐỊNH KẸP GƯƠNG

Dù lắp đặt gương treo tường nhà tắm có kiểu dáng hay hình dạng như thế nào thì vẫn cần đến các tấm dùng để kẹp gương. Trên thực tế, việc sử dụng chỉ một tấm kẹp gương sẽ dễ gặp phải tình trạng gương rơi xuống. Điều này rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vì vậy, sẽ cần dùng đến 2 kẹp bao gồm kẹp trên và kẹp dưới.

 

 

Trước khi lắp kẹp gương, bạn cần quan sát kỹ cấu tạo của phụ kiện này. Lựa chọn đúng loại kẹp phù hợp với vị trí lắp trước khi thực hiện việc cố định. Sau đó, dùng đinh vít để cố định chắc chắn các tấm kẹp gương. Nên vít chặt, tránh kẹp gương bị lỏng, dễ rời ra. Khi lắp đặt gương cũng cần đảm bảo nền nhà khô ráo để không bị trơn trượt.

BƯỚC 3: CÁCH LẮP GƯƠNG NHÀ TẮM  LÊN TƯỜNG

Hãy tiến hành trượt gương lên tấm kẹp ở trên rồi đặt gương vào bệ kẹp phía dưới. Khi thực hiện cần đảm bảo gương phòng tắm  và bề mặt tường có sự ăn khớp với nhau. Cuối cùng, cố định lại tấm kẹp phía trên là hoàn tất quá trình lắp đặt.

 

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LẮP GƯƠNG NHÀ TẮM

Để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công và sử dụng, các bạn cần chú ý một số nguyên tắc trong cách lắp gương nhà tắm như sau:

– Kiểm tra kỹ sản phẩm, không sử dụng khi gương bị nứt, vỡ.
– Không tỳ tay hoặc tác động lực mạnh lên gương trong quá trình lắp đặt để tránh bị vỡ.
– Không để gương gần lửa hoặc vị trí gồ ghề sẽ khiến gương bị vỡ.
– Tránh lắp gương ở vị trí có ánh nắng mạnh chiếu trực tiếp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tự lắp gương phòng tắm đơn giản và dễ dàng. 

Bạn cần mua gương Toto cho phòng tắm, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất.

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a