Cách vệ sinh bồn cầu thông minh nhanh chóng và đơn giản nhất

 06/04/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Bồn cầu thông minh hiện nay được dùng khá phổ biến bởi những giá trị của dòng sản phẩm này mang lại. Bồn cầu thông minh chỉ khác bồn cầu thường ở chỗ có phần nắp tích hợp các tính năng thông minh. Do vậy, khi vệ sinh dòng sản phẩm này đòi hỏi bạn cần chú ý nhiều hơn so với bồn cầu thường.

 

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vệ sinh bồn cầu thông minh 

  • Trước khi tiến hành vệ sinh bồn cầu thông minh, hãy cất gọn những đồ đạc xung quanh để tránh bị nước hay thuốc tẩy bị vướng vào.
  • Chuẩn bị bàn chải dài và mềm giúp cọ bồn cầu thông minh sạch sẽ, đồng thời không làm lớp men sáng bóng của bàn cầu bị trầy xước
  • Trang bị cho mình găng tay, khẩu trang hay những đồ bảo hộ cần thiết
  • Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có thông tin nhãn mác rõ ràng. Hoặc nếu bạn yêu thích những sản phẩm thiên nhiên có thể sử dụng chanh, giấm hay baking soda.

 

 

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn cầu đúng cách

Bồn cầu thông minh là dòng sản phẩm cao cấp sở hữu lớp men tốt giúp bồn cầu luôn sáng bóng. Chính vì thế khi vệ sinh bồn cầu bạn phải thật cẩn thận tránh để bồn cầu bị hư hỏng lớp men bên ngoài. 

Hãy thực hiện theo những công đoạn dưới đây.

Bước 1: Làm sạch bên trong bàn cầu

Bạn chỉ cần xả nước và tiến hành chà rửa lòng bồn cầu bằng cách cho chất tẩy rửa (hoá chất hoặc hỗn hợp tự nhiên) vào bên trong bàn cầu và vành bàn cầu, sau đó dùng bàn chải mềm tiến hành cọ sạch sau đó rửa lại bồn cầu bằng nước sạch

Sử dụng hoá chất tẩy rửa: Trên thị trường có nhiều loại chất tẩy rửa bồn cầu khác nhau như dạng chất lỏng, bột…Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng những sản phẩm chính hãng, an toàn cho người sử dụng và tuân thủ theo những khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

 

– Ngoài những chất tẩy rửa bạn có thể vệ sinh bồn cầu bằng một số nguyên liệu tự nhiên an toàn hơn như: dùng dấm ăn cùng baking soda đổ vào bồn cầu ngâm 15-20 phút rồi chà rửa sạch sẽ. Dùng hỗn hợp nước chanh và phèn vào miếng giẻ rồi lau những vết ố vàng. Dùng bột hàn the rắc vào bề mặt lòng bồn cầu để qua đêm rồi xả nước. Hay cách sử dụng cocacola khá được ưa chuộng, đổ 1 lon coca vào bồn cầu ngâm khoảng 30 phút rồi xả nước. Đây đều là các cách tự nhiên, không độc hại mà rất hiệu quả trong việc làm sạch, tẩy trắng, đánh bay các vết ố vàng trong lòng bàn cầu. 

Bước 2: Làm sạch bên ngoài bồn cầu thông minh

Trong lúc đợi cho những chất tẩy rửa ngấm vào trong lòng bồn cầu thì bạn nên tiến hành vệ sinh phần bên ngoài của bồn cầu để chúng được sạch sẽ hơn. 

Hãy xịt chất tẩy rửa vào phần bên ngoài của bồn cầu, nắp, két nước…rồi lau lại bằng giẻ lau thật sạch sẽ.

Nếu bạn lo sợ chiếc bồn cầu bị mốc thì có thể sử dụng giấm ăn, trộn chúng với tỷ lệ 1:1 sau đó lau dọn bồn cầu để chúng được sạch sẽ nhất. 

 

 

Bạn cần lưu ý vệ sinh phần bệ ngồi vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp được với cơ thể. Hãy tiến hành lau nắp bật từ trong ra ngoài, cả ở phần vành bệ. Nếu phần nắp của bồn cầu có thể tháo rời thì bạn nên tháo chúng ra để việc vệ sinh được dễ dàng nhất.

Bước 3: Kiểm tra lại và xả sạch nước 

Sau khi đã vệ sinh bồn cầu thông minh sạch sẽ từ trong ra ngoài, vệ sinh mọi bộ phận thì bạn kiểm tra lại xem bồn cầu đã sạch hay chưa, còn dính vết bẩn hay còn ố vàng ở đâu không? Xả nước và dùng vòi xịt hết một lượt để làm sạch hơn nữa nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a