Cách vệ sinh lavabo sạch bóng nhanh nhất mà không cần dùng chất tẩy

 21/02/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Chùi rửa, vệ sinh chậu rửa luôn là công việc gây tốn thời gian. Và thật không may nếu bạn là người " dị ứng" với các loại chất tẩy. Vậy phải làm thế nào để công việc này có hiệu quả nhanh mà không cần dùng hóa chất? Hãy nhanh chóng tham khảo nội dung dưới đây bạn nhé.

 

Vệ sinh sạch chậu rửa bằng xà phòng với nước nóng

Đây là cách vệ sinh chậu rửa cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ít xà phòng, bọt biển, chậu nước nóng. Lưu ý nên chọn miếng bọt biển mềm, tránh chọn loại bằng sắt, kim loại vì nó sẽ làm trầy xước bề mặt chậu. 

Bạn đổ 1 lượng xà phòng vừa đủ vào 1 chậu nhỏ, rồi đổ nước nóng vào pha thêm chút nước lạnh để tạo thành hỗn hợp nước xà phòng ấm. Nhúng bọt biển vào chậu nước rồi bắt đầu lau chậu rửa.

Cuối cùng, bạn hãy lau lại chậu rửa mặt treo tường với nước ấm nhé. Việc làm này sẽ khiến cho chậu rửa được sạch triệt để. 

 

 

Vệ sinh sạch chậu rửa mặt với Baking soda

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị theo cách này đó là miếng bọt biển và baking Soda. Bạn cần làm ướt bề mặt chậu rửa sau đó rắc một lớp bột baking soda lên bề mặt. Dùng miếng bọt biển hoặc vải lau chà hết một lượt. Đợi trong vòng 10-15 phút rồi rửa lại chậu bằng nước sạch. Sử dụng nước nóng để đạt hiệu quả cao hơn. 

 

 

Vệ sinh sạch lavabo bằng nước chanh và muối

Đây là một trong những cách làm sạch chậu rửa được nhiều người áp dụng bởi tính đơn giản, thuận tiện mà không tốn kém. Bạn chỉ cần sử dụng chanh và muối có sẵn ở nhà là có thể nhanh chóng đánh bay vết bám bẩn, ố vàng ở chậu rửa của gia đình. 

Bạn hãy sử dụng 5 quả chanh, vắt lấy nước cốt và đổ vào chậu nhỏ cùng với lượng muối để có thể tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp này rồi có thể chà sát lên toàn bộ thành chậu. Đợi từ 5-10 phút cho hỗn hợp có tác dụng rồi tiến hành xả lại với nước sao cho đánh bay hết những vết bẩn cứng đầu. 

 

 

Vệ sinh sạch chậu rửa bằng giấm trắng và baking soda

Cả giấm trắng và baking soda đều có tác dụng trong việc làm sạch. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau sẽ mang lại hiệu quả tẩy trắng bất ngờ, đánh bay mọi vết bám bẩn.

Bạn chỉ cần đổ giấm trắng lên trên bề mặt chậu rửa, rồi rải một lớp bột baking soda vào, ngâm trong khoảng 30 phút rồi dùng bàn chải mềm chà rửa sạch sẽ. Cuối cùng hãy rửa lại chúng bằng nước sạch.

Với những cách làm trên cùng nguyên liệu rất dễ kiếm trong gian bếp, bạn đã hoàn toàn làm công việc vệ sinh chậu rửa một cách nhanh nhất và an toàn. 

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a