Chất liệu sàn nhà tắm và ưu nhược điểm

 05/02/2020  Đăng bởi: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH

Sàn nhà là một cân nhắc quan trọng khi bạn thiết kế phòng tắm, nhưng nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Khi chọn vật liệu sàn phòng tắm, bạn phải xem xét sự an toàn, chi phí, bảo trì và thẩm mỹ, và mỗi loại sàn đều có ưu và nhược điểm.

Đây là những gì bạn cần biết về các loại sàn phòng tắm.

Phòng tắm với sàn đá cẩm thạch

Đá hoa

Đá cẩm thạch là một vật liệu ngày càng phổ biến cho sàn phòng tắm. Nó có thể làm cho ngay cả các phòng tắm nhỏ nhất  trông lớn.

Chất lượng đá cẩm thạch rất khác nhau, vì vậy rất nhiều phụ thuộc vào loại đá cẩm thạch bạn mua. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nếu bạn nhận được những thứ cao cấp, nhưng bạn có thể mong đợi phải trả nhiều tiền hơn cho nó.

Ưu điểm: 

 1. Được tạo ra trong tất cả các loại màu sắc và thiết kế , vì vậy nó có thể hoạt động thẩm mỹ bất cứ cách phối màu nào bạn sử dụng trong phòng tắm của bạn .
 2. Ấm áp . Bởi vì nó là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời, bạn có thể ghép nó với hệ thống sưởi dưới sàn .
 3. Dễ dàng thay thế. Nếu gạch lát đá cẩm thạch bị nứt, bạn có thể thay thế gạch đó. Bạn không cần phải bỏ ra một sàn phòng tắm hoàn toàn mới.

Nhược điểm:

 1. Dễ bị trầy xước, và những vết xước đó rất khó để sửa chữa. Một khi gạch đá cẩm thạch bị hư hỏng, có lẽ bạn sẽ phải mua một cái mới.
 2. Dễ bị biến màu. Các chất có tính axit, như các sản phẩm tẩy rửa gia dụng thông thường, có thể làm mất màu gạch đá cẩm thạch. Hiệu quả là vĩnh viễn, vì vậy bạn nên cẩn thận cách bạn làm sạch và duy trì sàn đá cẩm thạch.
 3. Dễ bị thấm nước .
 4. Rất khó để cài đặt. Nếu nó không được thực hiện đúng cách, đá cẩm thạch sẽ bị nứt, vỡ hoặc sứt mẻ, vì vậy hãy xem xét việc cài đặt nó bởi một chuyên gia. Điều này sẽ thêm vào chi phí tổng thể.
 5. Trơn trượt khi được đánh bóng, vì vậy nó thường không phải là lựa chọn tốt nhất nếu trẻ nhỏ hoặc người già sử dụng phòng tắm.
 6. Đắt tiền, so với nhiều loại sàn phòng tắm khác.

Sàn vinyl màu xám

Vinyl

Sàn vinyl có giá rẻ, dễ bảo trì và bền, vinyl là một trong những lựa chọn sàn phòng tắm tốt nhất nếu bạn có ngân sách.

Ưu điểm: 

 1. Bảo trì thấp . Vinyl không cần làm sạch hay chăm sóc nhiều.
 2. Chống nước. Nước sẽ không thấm qua sàn vinyl rất dễ dàng.
 3. Mùa đông ấm áp , vì vậy không khó chịu khi đi bằng chân trần.
 4. Giá rẻ - đó là một trong những vật liệu sàn phòng tắm rẻ nhất hiện có.
 5. Bền, thường kéo dài ít nhất 20 năm.
 6. Chống biến màu. Làm sạch vinyl bằng thuốc xịt gia dụng thông thường sẽ không làm hỏng hoặc làm mất màu của nó.
 7. Dễ dàng để cài đặt. Bạn không cần phải là một chuyên gia DIY để cài đặt vinyl, vì vậy bạn có thể tiết kiệm cho mình một chút tiền bằng cách không thuê một chuyên gia.

Nhược điểm: 

 1. Không phân hủy sinh học. Vinyl không phải là lựa chọn tốt nhất cho ý thức môi trường, bởi vì nó khó tái chế.
 2. Dễ bị ố vàng theo tuổi. Mặc dù vinyl tồn tại trong một thời gian dài - thường là ít nhất 20 năm trước khi bắt đầu mặc - nó không có vẻ tốt nhất trong suốt thời gian đó. Khi có tuổi, vinyl sẽ chuyển sang màu vàng, điều mà hầu hết các chủ nhà đều thấy hơi xấu xí.
 3. Khó sửa chữa. Mặc dù vinyl rất bền và chắc, nhưng thật khó để sửa chữa nếu có sự cố xảy ra. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải thay thế hoàn toàn nó

Sàn gỗ

Sàn gỗ tiêu chuẩn không phù hợp cho phòng tắm, vì nó cong vênh nếu tiếp xúc thường xuyên với nước.

Tuy nhiên, bạn có thể có được phòng tắm đặc biệt  miễn là bạn lau sạch mọi vũng nước, nó có thể được sử dụng trong phòng tắm mà không gặp vấn đề gì.

Ưu điểm: 

 1. Giá rẻ, so với các loại sàn khác.
 2. Dễ dàng cài đặt , vì vậy, trừ khi bạn thực sự ác cảm với DIY, bạn sẽ không cần phải thuê ai đó để cài đặt nó.
 3. Dễ dàng để làm sạch , vì vậy bạn không cần phải mua bất kỳ loại thuốc xịt làm sạch chuyên dụng nào.

Nhược điểm: 

 1. Ít chịu nước hơn các vật liệu sàn phòng tắm khác. Nếu những vũng nước bị bỏ lại, chúng sẽ làm hỏng các khớp của lớp gỗ. Bất kỳ nước nào rơi xuống sàn cần phải được lau sạch.
 2. Không thể hoàn thiện. Nếu bạn làm hỏng sàn gỗ, bạn không thể hoàn thiện nó, không giống như các sàn gỗ cứng khác.

 

Phòng tắm lát gạch sứ

Sứ

Có hai loại gạch lát sàn bằng sứ: tráng men và không tráng men.

Mặc dù bạn không cần phải sử dụng gạch tráng men khi bạn cài đặt chúng, chúng có thể dễ dàng bị sứt mẻ hoặc hư hỏng. Chúng cũng trơn. Bạn có thể có được một phạm vi rộng hơn của gạch tráng men, làm cho chúng linh hoạt hơn về mặt phù hợp với các thiết kế phòng tắm cụ thể.

Gạch không tráng men, mặc dù an toàn hơn và ít có khả năng bị hư hỏng hơn, phải mất nhiều công sức hơn để cài đặt. Bạn cần phải niêm phong và  vữa  chúng. Nếu điều này không được thực hiện đúng cách, rất có thể sàn nhà bên dưới bị hư hại bởi nước. Bạn cũng cần phải cải tạo lại chúng mỗi vài năm; theo thời gian, nước sẽ làm mòn chất bịt kín.

Ưu điểm:

 1. Dễ dàng để làm sạch , miễn là bạn tránh các vật liệu mài mòn như miếng cọ rửa.
 2. Bền và lâu dài .
 3. Phong cách , và bạn có thể có được một loạt các gạch phù hợp với thiết kế phòng tắm của bạn.

Nhược điểm: 

 1. Lạnh dưới chân . Nhiều chủ nhà kết hợp sàn sứ với hệ thống sưởi dưới sàn.
 2. Một trong những loại sàn nhà tắm đắt tiền hơn.
 3. Khó cài đặt . Gạch sứ phải làm việc xung quanh đồ nội thất phòng tắm cong , vì vậy tốt hơn bạn nên có một chuyên gia để cài đặt nó. Điều này có thể thêm vào chi phí cài đặt.

 

Gốm sứ

Gốm sứ là chất liệu mang hơi hướng cổ điển và sang trọng làm từ đất sét nung có giá thành khá rẻ trên thị trường và nó khác hoàn toàn với gạch men do đó nó có thể đưuọc tách biệt với gạch. bề mặt rất dễ nhận biết và bảo trì hơn so với các loại gạch men

Ưu điểm: 

 1. Rẻ hơn nhiều loại sàn phòng tắm khác.
 2. Được làm trong tất cả các màu sắc và phong cách, vì vậy nó có thể phù hợp với bất kỳ thiết kế phòng tắm.
 3. Rất dễ bảo trì. Việc duy trì gạch men duy nhất là vữa lại.

Nhược điểm:

 1. Dễ bị hấp thụ nước , so với các vật liệu khác như sứ. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng bù đắp điều này bằng cách cho gạch men của bạn một lớp men bảo vệ.
 2. Không phải lúc nào cũng thích hợp cho phòng ẩm ướt. Điều này phụ thuộc vào sản phẩm. Nếu bạn muốn sử dụng gạch men trong phòng ẩm ướt, hãy kiểm tra xem sản phẩm bạn mua có phù hợp trước khi mua không.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a