Lựa chọn và bố trí đèn chiếu sáng cho phòng tắm

 20/05/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Có thể nói, sau thiết bị vệ sinh thì phòng tắm cần quan tâm tới thiết bị chiếu sáng. Đây là điều quan trọng để bạn sử dụng không gian này dễ dàng hơn, thậm chí được thư giãn và thăng hoa hơn nữa. Vậy lựa chọn và bố trí đèn chiếu sáng cho phòng tắm thế nào cho hợp lý, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

 

Những lưu ý khi lựa chọn đèn phòng tắm 

Khả năng chống ẩm của đèn

Phòng tắm luôn là không gian có độ ẩm ướt cao vì thường xuyên phải sử dụng nước. Độ ẩm cao là yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tuổi thọ của đèn. Vì vậy bên bạn nên  lựa chọn những loại đèn có cấu tạo phù hợp với độ ẩm nhà tắm.

Lựa chọn đèn có công suất độ sáng phù hợp

Nhà vệ sinh là không gian có diện tích không quá lớn. Tùy vào diện tích không gian phòng tắm bạn hãy lựa chọn ánh sáng đảm bảo phù hợp. Bạn có thể lựa chọn một  đèn loại to lắp trung tâm nhà tắm hoặc nhiều đèn ốp trần công suất nhỏ để bố trí đều trên trần.

 

 

Có thể lựa chọn tính năng cảm biến on-off

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên sử dụng và nếu bạn có quên tắt đèn thì sẽ tiêu tốn lãng phí điện năng. Bạn có thể lựa chọn đèn có tính năng cảm biến on-off. Đèn nhà vệ sinh sẽ tự động sáng khi có người và tự tắt khi người rời đi.

Các loại đèn on-off còn được tính năng tự ngắt điện bạn và gia đình không phải lo sợ điện giật khi độ ẩm nhà tắm cao hoặc do thời tiết nồm.

Chọn màu sắc ánh sáng thích hợp với không gian

Hiện nay có nhiều màu sắc cho đèn bạn có thể tùy chọn theo sở thích của mình. Bạn có thể lựa chọn đèn công nghệ LED với ánh sáng giống ban ngày. Hoặc ánh sáng vàng hoặc vàng ấm cho khu vực bồn tắm ngâm mình. 

 

 

Gợi ý thiết kế đèn chiếu sáng cho phòng tắm

Không gian phòng tắm thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn có thể bố trí đèn tường cung cấp ánh sáng đồng đều hai bên. Đèn âm tường lắp đặt trần nhà tắm phản chiếu xuống gương.

Với không gian phòng tắm nhỏ, nhờ thiết kế đèn phản chiếu vào tấm gương lớn tạo nên hiệu ứng đánh lừa mắt người nhìn. Nhờ vậy căn phòng cảm thấy có diện tích lớn hơn. Ánh đèn sáng cùng màu sắc bức tường đen tạo nên không gian căn phòng có chiều sâu hơn hẳn.

 

 

Bạn cũng có thể lựa chọn hai đèn treo tường bóng râm ở hai bên gương để cung cấp thêm ánh sáng khi bạn sử dụng gương.

Bố trí hệ thống đèn LED âm tường phản chiếu lại nền tường tối màu tạo khung cảnh thanh bình ấm áp cũng là một giải pháp tuyệt vời cho phòng tắm.

Lựa chọn đèn chiếu sáng cho phòng tắm phản chiếu qua gương là lựa chọn thông minh và hợp lý. Phòng tắm được thiết kế gương to có chiều dài cùng với hệ thống đèn treo gắn trực tiếp bên trên và hai bên gương. Nhờ vậy bạn sử dụng gương sẽ dễ dàng hơn và ánh sáng  cũng được phản chiếu vào gương làm căn phòng trở lên tươi sáng hơn.

Với phòng tắm mang phong cách mộc mạc phù hợp với chùm chiếu sáng mang phong cách cổ điển. Chùm chiếu sáng trước gương giúp người dùng phản chiếu hình ảnh rõ nét hơn.

 

 

Tùy theo sở thích hoặc phong cách của phòng tắm, bạn có thể lựa chọn cho mình cách bố trí hợp lý nhất, đảm bảo vừa tối ưu lấy sáng, vừa tạo nên không gian đẹp. 

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a