Nên dùng sen vòi inox 304 hay sen vòi bằng đồng?

 06/09/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Sen vòi ngày nay được làm từ nhiều chất liệu căn cứ trên tính năng và hiệu quả sử dụng. Chất liệu thường thấy nhất là inox 304 và bằng đồng. Vậy nên dùng sen vòi inox 304 hay sen vòi bằng đồng? Mời bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây.

 

Tìm hiểu về sen vòi inox 304

Inox 304 hay còn gọi là Thép không gỉ 304 (SUS 304) là một loại  hợp kim của Sắt, Crom, Niken và Mangan.  Trong đó 18% là Crom, 8% là Niken. SUS 304 là một trong những nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Mặc dù là thép không gỉ, nhưng inox 304 vẫn có khả năng bị oxi hóa bởi nhiệt độ cao, không khí, nước, hóa chất…làm gây hại cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là trường hợp thôi nhiễm Mangan hay nhiều kim loại nặng khác. Hiện nay, trên thị trường thiết bị vệ sinh tồn tại rất nhiều mẫu mã sen vòi được quảng cáo làm từ inox 304. Giá thành bình quân của 1 kg inox 304 khoảng 80-90.000đ, nhưng một chiếc vòi nặng tới 1.5-2kg mà giá chỉ 200-300.000đ. Vậy xét về bài toán lợi nhuận thì chi phí nguyên liệu và chi phí sản xuất như vậy thì có chuẩn là inox 304?

Ngoài ra, không riêng về chất lượng mà cả về mẫu mã, sen vòi bằng inox 304 thường không đa dạng. Đặc trưng của những sản phẩm này là bề mặt thường thô, màu hơi xỉn mờ và có tính thẩm mỹ thấp.

 

 

Nên dùng sen vòi inox 304 hay sen vòi bằng đồng của các thương hiệu uy tín?

Nếu inox 304 là nguyên liệu thực sự tốt và rẻ thì tại sao hầu hết các thương hiệu thiết bị vệ sinh uy tín lâu năm lại không chọn nó để sản xuất mà thay vào đó lại chọn chất liệu đồng thau?

Đồng thau còn được biết đến với tên gọi latong hay đồng vàng. Đây là một loại hợp kim thay thế ngày càng được sử dụng phổ biến. Từ xa xưa, đồ dùng sinh hoạt của các vua chúa trong hoàng cung đã được ưu tiên làm bằng chất liệu này. Là một chất liệu cao cấp với độ bền và an toàn trong môi trường liên tục tiếp xúc với nước, những sản phẩm bằng Đồng ngày nay cũng thường có giá thành cao hơn hẳn các vật liệu khác.

 

 

Sen vòi tắm được sản xuất với cấu tạo thân đồng bao phủ bởi nhiều lớp Niken chống gỉ và lớp Crom giúp sản phẩm sáng bóng lâu dài, tăng tuổi thọ của sản phẩm. Độ giày lớp mạ quy chuẩn phải đạt tiêu chuẩn ASME. Đối với các sản phẩm sen vòi cao cấp thì lớp mạ được coi là một trong các thành phần quan trọng thể hiện chất lượng cũng như cái nhìn khách quan nhất đối với sản phẩm. Một bộ sen vòi chất lượng tốt phải có độ bám của lớp mạ điện cao, không bong tróc, đem lại độ sáng bóng cho sản phẩm. Đồng thời lớp mạ này còn giúp bảo vệ cách ẩm giữa không khí trong nhà tắm với thân sen. Đây là những điều mà một sản phẩm từ inox 304 không thể nào có được.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn có thể lựa chọn được các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình.

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a