Nguyên nhân và cách xử lý một số vấn đề với bồn cầu khi sử dụng

 02/08/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Bồn cầu là thiết bị sử dụng lâu dài, trong cả quá trình đó không tránh khỏi những vấn đề không mong muốn xảy ra. Hiện tượng thường thấy là bồn cầu bị ứ nước, xuống nước chậm, tắc nghẽn hoặc có tiếng kêu lạ... Dưới đây là một số nguyên nhân, cách xử lý bạn có thể thực hiện để giải quyết các hiện tượng này.

 

Ống thông hơi bồn cầu bị tắc

Trong trường hợp ống thông hơi của bồn cầu bị tắc sẽ khiến cho phần hơi chất thải bị trào ngược. Khi xảy ra hiện tượng này, bồn cầu cũng có tiếng kêu ục ục. Đồng thời, bạn sẽ thấy mùi hôi thối bốc lên rất rõ.

Nếu ống thông hơi bị tắc gây hiện tượng kêu ọc ọc ở bồn cầu, bạn có thể xử lý theo cách sau:

+ Nếu bị tắc ống thông hơi do bám cặn bẩn thì bạn chỉ cần dùng hỗn hợp giấm, nước và baking soda đổ vào lòng bồn cầu. Sau 20 phút, nhấn nút xả để cho phần hỗn hợp này đi xuống phía bên dưới. Tình trạng tắc ống thông hơi chắc chắn sẽ được xử lý hoàn toàn.

+ Trường hợp ống thông hơi bị tắc do có dị vật, bạn cần dùng lò xo thông tắc chuyên dụng và lấy dị vật ra ngoài.

 

 

Bồn cầu bị tắc

Khi bồn cầu bị tắc sẽ khiến chất thải không đẩy xuống dưới được bình thường mà trào ngược trở lại gây tiếng kêu ọc ọc.

Nếu bồn cầu bị tắc và gây tiếng kêu ục ục, bạn cần phải thông tắc ngay bằng một số phương pháp đơn giản tại nhà. Một số nguyên liệu có thể dùng để thông tắc cho bồn cầu như: baking soda, giấm ăn, coca coca… Đổ các loại nguyên liệu này vào bồn cầu và xả nước. Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ thì các phương pháp này sẽ rất có hiệu quả.

Tuy nhiên, với một số trường hợp bị tắc nhiều và không thể xử lý với các phương pháp trên, bạn cần nhờ thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. Khi vấn đề tắc nghẽn được xử lý, bồn cầu sẽ không còn tiếng kêu ọc ọc khó chịu.

Đầy bể phốt

Khi bể phốt đầy sẽ không còn chỗ chứa cho chất thải. Vì vậy khi chất thải xuống sẽ bị đẩy ngược lên và gây tiếng kêu ục ục. Kèm theo đó là hiện tượng nước rút chậm, trào bọt khí ở lòng bồn cầu.

Bể phốt sẽ bị đầy sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, các gia đình cần lưu ý để hút bể phốt theo định kỳ, tránh để bể phốt quá đầy gây tắc nghẽn.

 

 

Lắp đặt sai kỹ thuật

Khi bồn cầu lắp đặt sai sẽ khiến cho các hoạt động không được diễn ra bình thường. Từ đó gây nên nhiều sự cố như tắc nghẽn, lưu thông kém… gây tiếng kêu cho bồn cầu.

Bạn cần kiểm tra kỹ từng bộ phận xem đã được lắp đặt đúng hay chưa. Nếu có sai sót, cần sửa chữa lại ngay để bồn cầu được hoạt động bình thường.

Những lưu ý khi dùng bồn cầu

+ Không cho giấy vệ sinh vào bồn cầu.

+ Không dùng các loại xà phòng, bột giặt để vệ sinh bồn cầu. Chỉ dùng nước tẩy chuyên dụng cho bồn cầu.

+ Trước khi lắp đặt, cần đọc kỹ bản vẽ và hướng dẫn. Nếu không có chuyên môn, hãy thuê thợ lắp đặt để đảm bảo bồn cầu được lắp đúng kỹ thuật nhất.

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a