Những sự cố thường gặp của bộ xả nước bồn cầu Toto và cách xử lý

 22/02/2020  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Trong quá trình sử dụng bồn cầu TOTO, bộ xả nước có thể xảy ra một số trục trặc và buộc bạn phải tìm cách khắc phục. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về nguyên lý hoạt động và cách khắc phục sự cố không mong muốn này nhé.

Nguyên lý hoạt động: 

Bộ phận xả của bàn cầu Toto được nối với nguồn cấp nước. Khi cần xả nước người dùng chỉ cần bấm nút xả hoặc là gạt cần xả thì nước trong két sẽ tự chảy xuống lòng bàn cầu thông qua các ống phun và đường vòng dẫn nước.

 

 

Khi lượng nước xả vào trong bàn cầu đã đủ nhiều sẽ khiến vận tốc nước qua khúc cong con thỏ tăng lên, tạo ra áp lực để đẩy các chất thải xuống và tạo ra một tấm màng ngăn các chất thải và mùi hôi trào ngược lên.

Con thỏ đầy nước và hút nước theo ống siphon, cuốn chất thải xuống hầm cầu. Không khí tràn vào khi mực nước bồn xuống thấp, kết thúc quá trình hút nước siphon

 

Những sự cố thường gặp và cách xử lý

Khi sử dụng, không tránh được những sự cố đối với bộ xả nước. Dưới đây là một số trường hợp:

  • Bàn cầu không nhấn được nút xả: Buộc phải thay nút nhấn mới
  • Cần gạt xả nước bị gãy: Thay bằng cần xả nước mới
  • Nước không thể chảy vào trong két nước: Có thể là do cụm cấp nước bị các chất cặn bẩn, phèn bít lại nên nước không chảy được vào két. Cần phải lấy vòi nước có áp lực cao xịt mạnh vào để vệ sinh
  • Nước bị rò rỉ ở phần gioăng cao su: Thay gioăng cao su mới
  • Không ngắt được nước sau khi xả: Nước bồn cầu và nước vẫn chảy trong lòng bàn cầu. Có thể khắc phục bằng cách vệ sinh sạch cụm xả nước.

 

 

  • Xả nước không thấy nước trong bệ chảy ra (hoặc mở nắp bồn cầu ra đã thấy nước chảy liên tục trong lòng bàn cầu). Đây là trường hợp bị hỏng bộ phận xả: Cần thay thế bằng 1 bộ xối nước mới.

Nếu khắc phục bằng các biện pháp trên vẫn không đạt hiệu quả thì bạn buộc phải thay bộ xả nước mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng và tránh tình trạng thất thoát nước.

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a