Những sự cố thường gặp với bộ xả bồn cầu Toto và cách xử lý

 24/12/2021  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Bồn cầu Toto là sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những sự cố không mong muốn, khi bộ xả đã gần hết giá trị sử dụng. Khi đã dùng bồn cầu Toto bạn nên tìm hiểu về bộ phụ kiện xả để khi gặp các vấn đề trục trặc, bạn biết cách xử lý. 

 

Bộ xả nước bồn cầu TOTO là gì? Nguyên lý hoạt động

Là bộ phụ kiện sử dụng cho các loại bàn cầu TOTO được thiết kế và sản xuất bởi thương hiệu thiết bị vệ sinh TOTO cao cấp đến từ Nhật Bản. Sản phẩm được lắp đặt và siết chặt ở bên trong két nước bệt cầu. Một bộ xối nước bệ xí gồm có 2 loại, đó là:

  • Xả tay gạt gồm: van xả, van cấp nước, cần gạt nước, cầu cao su, bộ vít vặn và dây cấp nước 3 tấc.
  • Xả 2 nút nhấn gồm: van cấp nước, van xả, bộ vít vặn, dây cấp nước 3 tấc, cầu cao su và 2 chế độ nhấn nút.

 

 

Nguyên lý hoạt động: Bộ phận xả được nối với nguồn cấp nước. Khi cần xả nước người dùng chỉ cần bấm nút xả hoặc là gạt cần xả thì nước trong két sẽ tự chảy xuống lòng bàn cầu thông qua các ống phun và đường vòng dẫn nước.

Khi lượng nước xả vào trong bàn cầu đã đủ nhiều sẽ khiến vận tốc nước qua khúc cong con thỏ tăng lên, tạo ra áp lực để đẩy các chất thải xuống và tạo ra một tấm màng ngăn các chất thải và mùi hôi trào ngược lên.

Con thỏ đầy nước và hút nước theo ống siphon, cuốn chất thải xuống hầm cầu. Không khí tràn vào khi mực nước bồn xuống thấp, kết thúc quá trình hút nước siphon.

Những sự cố thường gặp với bộ xả bồn cầu Toto và cách xử lý 

Trong quá trình sử dụng bồn cầu TOTO, bộ xối nước có thể xảy ra một số trục trặc và buộc phải tìm cách khắc phục. Dưới đây là một số trường hợp có thể xảy ra với bộ phận xả bàn cầuTOTO:

  • Bàn cầu không nhấn được nút xả: Buộc phải thay nút nhấn mới
  • Cần gạt xả nước bị gãy: Thay bằng cần xả nước mới
  • Nước không thể chảy vào trong két nước: Có thể là do cụm cấp nước bị các chất cặn bẩn, phèn bít lại nên nước không chảy được vào két. Cần phải lấy vòi nước có áp lực cao xịt mạnh vào để vệ sinh.

 

 

  • Nước bị rò rỉ ở phần gioăng cao su: Thay gioăng cao su mới
  • Không ngắt được nước sau khi xả: Nước bồn cầu và nước vẫn chảy trong lòng bàn cầu. Có thể khắc phục bằng cách vệ sinh sạch cụm xả nước
  • Xả nước không thấy nước trong bệ chảy ra (hoặc mở nắp bồn cầu thông minh toto ra đã thấy nước chảy liên tục trong lòng bàn cầu). Đây là trường hợp bị hỏng bộ phận xả bệ xí: Cần thay thế bằng 1 bộ xối nước mới.

Nếu khắc phục bằng các biện pháp trên vẫn không đạt hiệu quả thì buộc phải thay bộ dội nước mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng và tránh tình trạng thất thoát nước.

Bạn cần thay thế bộ xả bồn cầu Toto chính hãng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm chuẩn với bồn cầu nhà bạn, giá thành cạnh tranh nhất.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a