Phân loại lavabo oval và chất liệu sử dụng phổ biến hiện nay

 28/11/2022  Đăng bởi: Nguyen Nhan

Có thể nói, lavabo oval là một trong số ít thiết kế có sự hoà hợp, hài hoà nhất trong mọi không gian phòng vệ sinh. Nếu bạn đang chấm dòng chậu rửa này, hãy tham khảo thông tin dưới đây.

 

Lavabo oval có những loại nào?

Cũng như các dòng lavabo thông dụng khác thì theo thiết kế chúng ta sẽ phân chia các loại bao gồm Lavabo treo tường và Lavabo đặt bàn.

Trong các loại lavabo đặt bàn, chúng ta có 3 loại gồm: lavabo âm bàn, bán âm bàn và dương bàn. Cụ thể:

  • Lavabo hình oval âm bàn

Thiết kế của những dòng này có bồn rửa được đặt chìm vào trong lòng bàn, không để lộ ra vành giúp cho không gian phòng tắm hay phòng vệ sinh trông thông thoáng và tiết kiệm diện tích hơn.

  • Lavabo bán âm bàn

Dòng bồn rửa này được thiết kế với phần lòng bồn chìm dưới bàn còn phần vành bồn thì nổi trên mặt bàn.

  • Lavabo dương bàn

Lavabo dương bàn được thiết kế với phần bồn được đặt nổi trên mặt bàn hoàn toàn, thường thì dòng bồn rửa mặt này phù hợp với những không gian nhà tắm có diện tích lớn, có không gian thoáng đãng và rộng rãi.

 

 

Những sản phẩm lavabo đặt bàn thường sẽ cần phải được lắp đặt kèm với các loại bàn đá hoặc tủ gỗ nên có giá thành tương đối cao, phù hợp cho những phòng tắm có diện tích lớn và yêu cầu sự sang trọng, tinh tế và tiện lợi.

Ngoài ra đối với các dòng lavabo treo tường hình oval chúng ta có thể phân ra thành các loại như sau:

– Lavabo treo không chân

– Lavabo chân lửng

– Lavabo chân dài

Lavabo oval làm từ những chất liệu nào?

Lavabo hình oval cũng được tạo ra từ các loại chất liệu như: sứ cao cấp, đá nhân tạo, đá tự nhiên, gỗ

  • Lavabo bằng sứ

Sứ là loại vật liệu chủ đạo của thị trường thiết bị vệ sinh nói chung và lavabo nói riêng. Sứ chiếm hơn 90% thị trường bởi sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, lợi ích kinh tế và đặc điểm tiện dụng của những sản phẩm làm từ chất liệu này vẫn thu hút khá nhiều khách hàng.

Một lưu ý cho bạn khi lựa chọn Lavabo bằng sứ đó là bạn nên quan sát vào nước men và sự hấp thụ của nước. Bởi lẽ, chất lượng của bề mặt tráng men có liên quan đến khả năng chống bám bẩn lên bề mặt. Đối với những bồn rửa mặt tráng men nano cực kỳ nhỏ, mịn thì sẽ không dễ bị bám bẩn và ngược lại. Bạn cũng không cần phải sử dụng đến các lọai chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh những sản phẩm này.

 

 

  • Lavabo bằng đá

Đá là một loại vật liệu khá vững chắc và có trọng lượng khá nặng nên thường những sản phẩm lavabo làm bằng đá được lắp đặt trên bàn. Bồn rửa mặt bằng đá hiện nay có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Dòng sản phẩm này cũng có giá thành tương đối cao, đôi khi để có thiết kế ưng ý khách hàng phải đặt làm khá tốn thời gian.

 

 

  • Lavabo bằng gỗ

Những sản phẩm làm từ gỗ thường không được sử dụng phổ biến bởi lý do chúng có tác dụng thẩm mỹ nhiều hơn là sử dụng. Nhược điểm của chúng khá lớn như: gỗ hút nước, bám bẩn và khó lau chùi. Bồn rửa mặt làm bằng gỗ thường được lắp đặt trong các Spa, khách sạn, resort với phong cách thiết kế mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên hơn là sử dụng cho gia đình.

 

 

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a