So sánh bồn cầu xả đơn và bồn cầu xả kép

 04/07/2020  Đăng bởi: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÙI MINH

   Trên thị trường thiết bị vệ sinh hiện nay có vô vàn thiết kế bồn cầu cho bạn lựa chọn nhưng loại nào hợp với bạn hay chế độ xả nào khiến bạn bị thu hút hay chế độ xả nào tiết kiệm hóa đơn tiền nước cho bạn hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu các chế độ xả của bồn cầu hiện nay.

Bồn cầu xả đơn, bồn cầu xả kép là gi?

  1.  Bồn cầu xả đơn. Như tên của nó, bồn cầu xả đơn đi kèm với một cơ chế xả . Do đó, tất cả mọi thứ được thải đều được thực hiện với cùng một lượng nước.
  2.  Bồn cầu xả kép bao gồm hai cơ chế xả chất thải , đó là hai nút thay vì một cần gạt, bạn có thể phát hiện ra ở đầu bể chứa nước. Hai nút phân biệt với nhau về lượng nước được sử dụng để xả. Một nút xả nhiều nước hơn và có nghĩa là để xả chất thải rắn hơn trong khi nút còn lại được sử dụng để xả chất thải lỏng với lượng nước ít hơn.

Bồn cầu xả kép dựa vào trọng lực để xả chất thải, một sự khác biệt so với bồn cầu xả đơn và bồn cầu xả đơn sử dụng nhiều nước hơn.

Bất cứ khi nào bạn mua bồn cầu cho ngôi nhà của mình, điều cần thiết là bạn phải biết càng nhiều càng tốt về từng loại để chọn loại tốt nhất.

Xả đơn hay xả kép tốt hơn?

1. Bồn cầu xả đơn

  Các loại bồn cầu xả đơn đã tồn tại lâu hơn nhiều và do đó dễ tiếp cận hơn. Chúng đã là bồn cầu tiêu chuẩn trên thị trường trong nhiều năm. Có nghĩa là, các mô hình bồn cầu xả đơn là phổ biến hơn rất nhiều so với xả kép.

Vì vậy, việc cung cấp bảo trì cho các loại xả đơn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ mất ít thời gian hơn để tìm kiếm các bộ phận cho két nước bồn cầu của bạn. Ngoài ra, chi phí của các bộ phận này sẽ rẻ hơn ngoài việc khó tìm hơn.

Sự sẵn có của các bộ phận và cách dễ dàng thay thế chúng bằng bất cứ thứ gì liên quan đến bồn cầu. Cho dù bạn mua một bồn cầu mới hoặc tìm kiếm các thành phần như van của bể chứa cũng dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, các bộ phận thay thế đắt hơn với một bồn cầu xả kép.

Tuy nhiên, điều cần thiết là lưu ý rằng mô hình xả đơn sử dụng rất nhiều nước cho mỗi lần xả. Làm cho nó đắt hơn đáng kể và gây hại nhiều hơn cho môi trường.

2. Bồn cầu xả kép

   Bồn cầu xả kép thân thiện với môi trường hơn, nhờ vào bể sử dụng ít nước hơn đáng kể so với bồn cầu xả đơn. Không thể phủ nhận rằng việc có thể phân biệt khi nào xả chất thải lỏng và chất thải rắn trong bát là chìa khóa cho hiệu quả cho việc tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường hơn.

Đôi khi bồn cầu xả kép xả nước khó xả hơn vì nút xả nước. Mọi người thấy dễ dàng sử dụng đòn bẩy và một nút xả có thể dẫn đến vẫn đề bị kẹt hơn trong việc xả nước so với đòn bẩy của một lần xả bồn cầu xả đơn. Và cho dù bạn tiết kiệm được bao nhiêu lít nước mỗi lần xả, đối với người khuyết tật, một cần gạt có thể dễ sử dụng hơn. 

Cuối cùng thực tế là bởi vì bồn cầu xả kép không chuẩn như các loại xả đơn. Bạn sẽ khó tìm phụ kiện của két nước hơn và có thể phải mất thời gian đi tìm phụ kiện phù hợp.

Hãy nhớ rằng với bồn cầu xả kép, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn cho việc sử dụng nước. Hoặc bạn có thể muốn xem xét là tùy thuộc vào các thành viên gia đình của bạn sử dụng bồn cầu. Đối với những ngôi nhà lớn một bồn cầu xả kép có vẻ hợp lý hơn cho kinh tế và hệ sinh thái. Bạn đang muốn sử dụng nhiều nước hơn hay ít nước hơn, do đó việc có tùy chọn nút xả có thể rất quan trọng.

Bạn có thể phân chia bồn cầu xả đơn được sử dụng cho khách sử dụng và bồn cầu xả kép cho các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn sẽ có cả hai nếu bạn có thể xử lý nó tốt.

Vì vậy bạn hãy làm quen với các kiểu xả của bồn cầu và lựa chọn loại xả bạn muốn nhất. Bạn có thể tìm hiểu chúng nhiều hơn nữa trên các trang mạng hoặc trên trang bán hàng online của chúng tôi.

Kết luận

Tìm nhà vệ sinh phù hợp cho gia đình của bạn tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của gia đình bạn. Khi nghĩ đến bồn cầu xả nước  kép so với bồn cầu xả nước đơn, trước tiên hãy xác định người sử dụng nhà vệ sinh của bạn và liệu mức tiêu thụ tiết kiệm nước và dễ sử dụng có quan trọng đối với lựa chọn của bạn hay không.

Nếu bạn cảm thấy hơi khó chịu về bất kỳ sự bảo trì nào trong khi sử dụng mà bạn có thể cần. Việc dễ dàng tìm kiếm các bộ phận ở những nơi như Đại lý thiết bị vệ sinh TOTO sẽ cho bạn hàng loạt loại phụ kiện để thay thế.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bạn không thể đi với một trong hai lựa chọn. Nếu bạn thân thiện với môi trường và muốn đi với một bồn cầu kép, hoặc nếu bạn sẽ giữ nó đơn giản cho khách truy cập của bạn với một bồn cầu xả đơn, sự lựa chọn là của bạn. Cuối cùng, bạn cũng sẽ thấy nhiều tùy chọn xả không dây hơn, vì vậy hãy chú ý đến khả năng thử một cái gì đó mới mẻ hơn

Viết bình luận của bạn:
0847550033
a