So sánh nắp bồn cầu thông minh Inax và Toto

 12/11/2021  Đăng bởi: Bùi Minh

Lựa chọn nắp bồn cầu thông minh là điều quan trọng với một chiếc bồn cầu điện tử. Ngày nay nhắc đến bồn cầu thông minh người ta sẽ nghĩ ngay tới 2 hãng lớn là Inax và Toto. Việc lựa chọn nắp bồn cầu Inax hay Toto luôn là mối bận tâm của mỗi khách hàng. Trong khi sự chênh lệch giá của 2 dòng này khá là rõ rệt. Vậy 2 sản phẩm này có sự khác nhau như thế nào? Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Nắp bồn cầu điện tử

Nắp bồn cầu thông minh được thiết kế điều khiển bởi hệ thống điều khiển từ xa hoặc nút bấm điện tử. Vậy nên, cấu tạo của nắp bồn cầu gồm 2 phần chính là bộ nguồn và một ổ để cắm dây. Mỗi bộ phận được giấu một cách khéo léo tạo nên vẻ đẹp tinh tế hơn và đặc biệt gọn gàng đảm bảo bảo an toàn cho người dùng.

Đơn giản hơn bạn hãy hình dung nắp bồn cầu thông minh là loại máy có nhiều chức năng hiện đại. Dựa vào đặc điểm nổi bật của mình, loại nắp bồn cầu thông minh còn gọi là bồn cầu cảm ứng hay bồn cầu điện tử.

Mỗi sản phẩm bồn cầu thông minh đều được trang bị chức năng tự làm sạch nhờ hệ thống vòi phun xả sạch mọi chất bẩn, vi khuẩn trong bồn cầu. Một số sản phẩm khác được tráng lớp men cao cấp, giúp bồn cầu sạch sẽ và sáng bóng. Tiết kiệm thời gian, công sức để vệ sinh cọ rửa như các loại bồn cầu thông thường.

  • Cơ chế hoạt động của bồn cầu thông minh

Nắp bồn cầu thông minh sử dụng điện và được tích hợp cùng bảng điều khiển, có một số loại sẽ sử dụng điều khiển từ xa tiện lợi.

Nắp bồn điện tử thường có 2 vòi xịt trước và sau, ngoài ra để cảm biến hồng ngoại hoạt động khi có người dùng sẽ tự động kích hoạt chế độ sưởi.

Nắp bồn cầu được dùng chuyên rửa khi đại tiện, rửa phụ nữ, rửa massage, sưởi ấm điện, khử mùi hôi tanh và làm khô cực nhanh,... .

Ngoài ra, vẫn có những mẫu được thiết kế thêm đèn Led tiện lợi cho ban đêm, chỉ chiếu sáng khi tắt đèn phòng tắm, bảo vệ mắt hiệu quả khi vừa thức dậy.

Nắp bồn cầu thông minh

 

Với thị trường đa dạng mẫu mã, thiết kế đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Để dẫn hơn cho khách hàng, thì nắp bồn cầu cũng được phân theo 2 loại chính:

+ Nắp bồn cầu thông minh dùng điện năng: Chứa nhiều tính năng hiện đại nên giá thành thường cao hơn, những sản phẩm cao cấp có thể lên tới chục triệu đồng. Tuy nhiên loại này chạy bằng điện nên cũng khá tốn kém.

+ Nắp bồn cầu thông minh thường: Chức năng duy nhất là xịt nước hoạt động nhờ áp lực nước. Giá thành của vòi và nắp bồn cầu rẻ hơn (trong khoảng 1 triệu đồng), dễ lắp đặt và sử dụng nước nên tiết kiệm và dễ sử dụng.

  • So sánh nắp bồn cầu thông minh Toto và Inax

 

Tiêu chí

Nắp bồn cầu thông minh Toto

Nắp bồn cầu thông minh Inax

Nguồn gốc

Nhật Bản

Công nghệ

- Công nghệ Washlet

- Công nghệ khử trùng

- Chức năng sử dụng dành riêng cho phụ nữ

- Sấy khô

- Khử mùi hôi tanh tự động

- Vòi rửa tự động

- Công nghệ xả xoáy Tornado

- Công nghệ rửa tự động Eclean

- Công nghệ riêng cho phụ nữ EvaClean, phun rửa nhẹ nhàng

- Chức năng sưởi ấm Cozy Care cho bệ ngồi

- Khử mùi siêu nhanh X-Fresh

EcoPower: tiết kiệm điện chỉ với 1 lần chạm (tự khôi phục sau 8 tiếng)

Độ bền

Cao

Giá thành

Cao cấp

Trung và cao cấp

 

 

  • Nên lựa chọn nắp bồn cầu thông minh Toto hay Inax?

Sự thông minh của 2 loại sản phẩm này gần như không có sự khác nhau, vậy nên để lựa chọn sản phẩm phù hợp khách hàng nên dựa vào mức tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình mình để chọn được sản phẩm ưng ý nhất. 

Đặc biệt, nếu phòng tắm tắm nhà bạn đang sử dụng bộ thiết bị vệ sinh của một trong 2 hãng trên thì nên chọn cùng hãng để tạo nên sự đồng nhất. Bùi Minh xin chúc các bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

0847550033
a